Kiểu nhà ống với mặt tiền hẹp là kiểu nhà phổ biến tại Việt Nam, với chiều rộng mặt bằng chỉ 4m việc thiết kế mặt tiền và phòng khách sao cho vừa đảm bảo tiện nghi trong việc sử dụng, vừa đẹp là rất quan trọng. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Lala xem ngay 15 cách bố trí nội thất phòng khách nhà ống 4m có cầu thang hiện đại đẹp nhất 2021, đảm bảo sự thông thoáng cho không gian ngay nhé!

Các lưu ý trước khi bố trí phòng khách nhà ống 4m có cầu thang

Với mặt tiền chỉ 4m, nhà ống là mẫu nhà có diện tích và không gian khá nhỏ hẹp là một trong những giải pháp kiến trúc quan trọng, được lựa chọn nhiều ở phố.

Thiết kế phòng khách được xem là hạng mục quan trọng, luôn chiếm được kinh phí đầu tư cao nhất trong mỗi gia đình. Theo như quan niệm từ xa xưa, phòng khách sẽ là không gian trung tâm trong ngôi nhà, thiết kế phô diễn toàn bộ công năng, nội thất và thể hiện bộ mặt, đẳng cấp của gia chủ. Đặc biệt, việc bố trí, trang trí không gian phòng khách cần lưu ý 1 vài điều dưới đây:

1. Xem tổng thể kích thước phòng khách nhà ống 4m là bao nhiêu m2

Nhà ống là kiểu thiết kế khá phổ biến hiện nay, với diện tích hạn hẹp việc trang trí phòng khách 4m thật sự là vấn đề khó đối với nhiều gia đình. Do đó, trước khi lựa chọn những món đồ nội thất, cách bài trí cho không gian, gia chủ cần phải xác định điện tích và phân chia khu vực. Cần tối ưu diện tích bằng cách chọn những món đồ nội thất đa năng, có kích thước vừa phải.

2. Xem màu sơn phòng khách nhà ống chủ đạo là màu gì?

Sự kết hợp màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Nếu kết hợp không đúng, có thể gây ra những hiệu ứng thị giác tiêu cực như chói mắt, mỏi mắt, nhức mắt, làm không gian trở nên tù túng,… Gam màu chủ đạo trong lối kiến trúc phòng khách nhà ống 4m được ưa chuộng nhất hiện nay đó là màu trắng và màu xám, nó giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn để phối màu với các món đồ nội thất khác để tạo nên sự ấn tượng và điểm nhấn nổi bật cho không gian.